Biện pháp kích thích lan Hồ Điệp ra hoa

Đăng lúc 00:00 ngày 29/06/2017

Lượt xem 6074

Lan Hồ Điệp là loài hoa đẹp, mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái rất được ưa chuộng để chưng trong nhà hoặc để tô điểm cho những không gian sang trọng khác. Vậy làm sao để lan Hồ Điệp ra hoa đẹp, đạt chất lượng cao là điều màu những người trồng lan phải hết sức quan tâm.

 
kich-thich-lan-ho-diep-ra-hoa.jpg

Nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm nên việc chăm sóc lan Hồ Điệp đòi hỏi kỹ thuật cao hơn kể cả việc chăm sóc và kích thích lan ra hoa. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo để kích thích cây lan Hồ Điệp ra hoa đẹp cho bạn tham khảo nhé!
 
+ Đầu tiên, bạn nên chọn những giống lan Hồ Điệp có nguồn gốc nhiệt đới hoặc giống lan đã được thuần dưỡng thích hợp với vùng nhiệt đới. Theo đó, lan Hồ Điệp thích hợp trồng ở Lâm Đồng, Đà Lạt, hoặc bạn trồng trong nhà kính với điều kiện thích hợp để cây lan phát triển tốt nhất.
 
+ Cây lan Hồ Điệp phải đủ tuổi ra hoa thì mới có thể kích thích được, thông thường khi cây lan đặt khoảng 18-20 tháng thì sẽ bắt đầu ra hoa đầu tiên.
 
+ Cây lan phải đảm bảo hoàn toàn khỏe mạnh, không bị sâu bệnh gây hại. Đồng thời, kết hợp với việc tưới nước bón phân đầy đủ và phù hợp để cây lan có thể ra hoa đúng thời điểm và đạt chất lượng cao nhất.
 
kich-thich-lan-ho-diep-ra-hoa-1.jpg
+ Chậu lan phải được trồng trong điều kiện đủ ánh sáng. Lan Hồ Điệp tuy là loài ưa bóng râm, nhưng vẫn phải cung cấp đủ ánh sáng cần thiết thì cây lan mới phát triển tốt và ra hoa được.
 
+ Bón phân là một trong những biện pháp để kích thích cây lan ra hoa đạt chất lượng cao. Trong giai cây lan bắt đầu chuyển từ giai đoạn sinh trưởng sang giai đoạn ra hoa bạn nên bón phân có hàm lượng Lan, Kali cao theo tỉ lệ 6:30:30 hoặc 10:30:30 để kích thích cây ra hoa mạnh, cứng cáp, hoa đẹp, bền, lâu tàn.
 
+ Bên cạnh, người trồng lan cũng phải đảm cung cấp nhiệt độ phù hợp để cây lan ra hoa, theo đó nhiệt độ ban ngày khoảng 18-29 độ C, ban đêm khoảng 13-18 độ C. Lưu ý, nếu không có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm thì cây lan Hồ Điệp sẽ rất khó ra hoa được.
 
+ Ngoài ra, bạn có thể dùng thuốc kích thích Giberellin sẽ giúp cây lan nở hoa đồng đều, chất lượng hơn. Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng vừa phải sẽ gây ra tác dụng phụ là gây hại cho sức khỏe của cây lan nhé.
 
kich-thich-lan-ho-diep-ra-hoa-2.jpg
Chăm sóc sao cho lan Hồ Điệp ra hoa đẹp là vấn đề quan trọng mà bạn cần phải nắm. Hy vọng với những gợi ý trên đây đã giúp bạn có thể kích thích cây lan Hồ Điệp ra hoa đẹp, đạt hiệu quả cao cả về chất và lượng nhé.

Facebook chat

Lan Hồ Điệp Nghệ Thuật