Thời gian lan Hồ Điệp ra bói

Đăng lúc 00:00 ngày 27/06/2017

Lượt xem 3606

Để phong lan nở hoa thì cần phải đạt được độ tuổi, thời gian sinh trưởng, chế độ ánh sáng và phân bón phù hợp. Nhiều người thắc mắc đối với lan Hồ Điệp thì thời gian ra bói là bao lâu? Có rất nhiều thông tin được đưa ra, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết được thời gian ra bói phong lan được chính xác cho bạn tham khảo:
Theo kinh nghiệm, thì theo tiêu chuẩn dung bạn nên chăm sóc cây lan Hồ Điệp đến khi đạt khoảng 3 tầng lá với 6 lá khỏe mạnh thì có thể kích thích cây lan ra hoa. Thông thường, để đạt được tiêu chuẩn đó thì bạn mất khoảng 24 tháng. 
 
thoi-gian-ho-diep-ra-boi.jpg
Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp người trồng lan vì lợi nhuận đã “đi tắt” có nghĩa là cây lan chỉ được khoảng 4-5 lá thì bắt đầu kích cho lan ra hoa, giai đoạn này chỉ khoảng 12-15 tháng. Thế nhưng, chính sự “gượng ép” này khiến cây lan không còn đủ sức, vì thế cây lan ra ngòi hoa nhỏ và yếu hơn, số lượng hoa ít chỉ khoảng 5 bông, kích thước hoa nhỏ, kém tươi hơn.
 
Ngoài ra, tùy vào cây có điều kiện phát triển nhanh hay cây phát triển chậm mà cây sẽ đạt chuẩn sớm hay muộn và thời gian ra bói cũng khác nhau. Vì vậy, nếu bạn trồng lan Hồ Điệp theo quy mô công nghiệp thì bạn tính thời gian ra bói theo số lượng lớn đồng đều về tốc độ tăng trưởng. Tốt nhất, bạn nên phân loại cây theo từng khu vực để có chế độ chăm sóc phù hợp giúp cây lan ra bói đồng đều và đạt năng suất cao hơn.
 
thoi-gian-ho-diep-ra-boi-1.jpg
Về thời gian kích thích cây lan Hồ Điệp ra hoa, tùy vào mục đích khác nhau mà bạn có kế hoạch kích thích lan ra hoa khác nhau. Cụ thể: nếu bạn trồng lan để chơi thì bạn nên kiên nhẫn chờ lan ra được 6 lá khỏe mạnh thì mới kích thích ra hoa; Còn nếu bạn trồng lan với số lượng lớn theo quy mô công nghiệp để bán thì bạn có thể lúc cây lan được 5 lá, nhưng lá phải dày và đủ khỏe mạnh thì bạn có thể bắt đầu kích thích lan Hồ Điệp ra bông. Lưu ý, tuyệt đối không nên kích hoa lúc cây chỉ được 4 lá, như thế bạn sẽ nhận hậu quả đáng kể là làm gây hại cho cây lan, hoa nở ít, kém chất lượng và không đạt được giá trị như mong muốn.
 
Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để kích thích cây lan Hồ Điệp ra bói đúng cách, từ đó mang lại những bông hoa đạt chất lượng cao nhất. Chúc bạn thành công!

Facebook chat

Lan Hồ Điệp Nghệ Thuật